หน้าแรก -> คำนำ การสร้างพระเครื่อง วัตถุมงคล

คำนำ การสร้างพระเครื่อง วัตถุมงคล

หนังสือนี้ จัดทำขึ้นเพื่อเป็นข้อมูลหลักฐาน ในการพัฒนาความรู้ในศาสตร์แห่งพระเครื่องเนื้อผงให้ทรงคุณค่ายิ่งๆ ขึ้นไป และมีประโยชน์ในทุกๆ ด้าน ทั้งทางโลกและทางธรรม ให้ได้กลมกลืนเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตประจำวันของทุกๆ คน ให้ได้รับความสงบเย็น สันติสุข เบิกบานใจ สะอาดบริสุทธิ์ สว่างไสว แห่งสติปัญญา ในตลอดกาลทุกเมื่อจริง

ผลสำเร็จในครั้งนี้เกิดจากความสามัคคี ร่วมมือ ร่วมใจ ศรัทธา อุสาหะ ได้เสียสละแรงกาย แรงใจ เสียสละทรัพย์สิน วัตถุ ปัจจัย สิ่งของ และเป็นธุระ ในการประสานงาน อำนวยความสะดวก ความปลอดภัย อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะเหล่าคณะผู้สร้างพระเครื่องทั้งหมด ได้ทำงานกันอย่างหนักมากจริงๆ

วัตถุประสงค์สำคัญ ในการสร้างพระเครื่องและวัตถุมงคลอื่นๆ ในครั้งนี้ ก็เพื่อให้ได้มีส่วนร่วมในการช่วยกันดับไฟใต้ ให้ได้ดับสนิท แบบไม่มีเชื้อ ไม่เหลือเศษ แม้ปรมาณูเดียว ก็ไม่เหลืออย่างแท้จริง ให้ได้รับในเหล่าผลสำเร็จ ได้โดยพร้อมเพรียงกัน โดยเร็วพลันแบบติดจรวด และได้ช่วยกัน ร่วมมือกัน นำอิสรภาพ สันติสุข ความเจริญและอื่นๆ อีกมากมายสุดจะนับประมาณมิได้ อย่างบริบูรณ์ครบถ้วน ถูกต้องดีแล้วจริง กลับมาสู่ภาคใต้ ในทุกๆ จังหวัด ให้ได้อย่างมั่นคง ถาวร สถาพรชัย ไชโย อย่างมีความสุขสมหวังในชีวิต ดั่งใจปรารถนาอย่างสูงสุดในทุกๆ ประการ ในตลอดกาลทุกเมื่อ และตราบนานแสนนานจริง สมกับคำว่า "เป็นยุคแห่งแผ่นดินธรรม แห่งแผ่นดินทอง เป็นยุคศิวิไลซ์" อย่างแท้จริง นี้คือ มหาปณิธานอันยิ่งใหญ่ แห่งวัตถุประสงค์ เป็นหัวใจแห่งที่มาที่ไป แห่งเหตุ-ปัจจัย ที่ได้ปฏิบัติการ ดำเนินการมาแล้ว ในทั้งหมด ในทั้งสิ้น นี่เป็นคำสัตย์จริง

จุดประสงค์ จุดมุ่งหมาย อุดมการณ์ เริ่มอ่อนล้า เฉื่อยชา เจตนารมณ์อันแรงกล้า กำลังใจที่เต็มเปี่ยม เริ่มลดน้อยถอยลง เหมือนพระอาทิตย์ในตอนเย็น เป็นสัจธรรมที่ยืนยัน ถึงการเปลี่ยนแปลง ให้เห็นถึงความไม่แน่นอน เป็นสิ่งยืนยันลักษณะนิสัยการกระทำแห่งความเป็นคนทั่วไป

เริ่มต้นด้วยความกล้าหาญ เด็ดเดี่ยว เสียสละ ไม่ย่อท้อ เป็นอะไรเป็นกันเพื่อทำในสิ่งที่ดีงาม สูงล้ำค่า มากประโยชน์อย่างหนึ่ง ให้ประกฏ และได้คงอยู่ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะพยายามทุ่มเท ฝ่าฟันไปให้ได้ ไปให้ถึงเส้นชัย แต่เมื่อเวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน เจตนารมณ์ก็เปลี่ยน อุดมการณ์ก็เปลี่ยน อายุมากขึ้น คิดมากขึ้น หวั่นวิตกกังวลมากขึ้น ห่วงมากขึ้น เสียดายอาลัยอาวรณ์ ติดยึดมากขึ้น ความลังเลมากขึ้น ไม่แนใจสงสัยมากขึ้น ในการกระทำของตนเองที่ผ่านมา จริงจริงแล้วมันเป็นอย่างไรกันแน่ โง่หรือฉลาด ได้หรือเสีย ผิดหรือถูก ควรหรือไม่ควร มีประโยชน์หรือมีโทษ สุดท้ายได้อะไรบ้าง สุดท้ายเสียอะไรบ้าง กรรมเป็นเครื่องตัดสิน

เริ่มต้นจากมวลสาร รุ่ง ๑ ที่ได้รับมาจากผู้บริจาค และเสาะแสวงหาจากที่ต่างๆ ประมาณ ๕๐๐ กว่าชนิด จำนวนหลายตัน นำมารวมกัน ตำ บด ผสมให้เป็นหนึ่ง และได้นำไปถวายเป็นสังฆบ้าง ถวายส่วนตัวบ้าง ตามวัดและสำนักสงฆ์ มอบให้คนหรือกลุ่มคน ที่จัดสร้างพระเครื่องแจกฟรี เหลือไว้ไม่มาก เพื่อเป็นมวลสารตั้งต้นต่อไป แต่ก็ยังไม่ได้บรรลุวัตถุประสงค์ ในการพิมพ์พระเครื่องแจกฟรี

จึงได้ประกาศรับมวลสารใหม่อีกรอบ (รุ่น ๒) อาศัยเวลาอันสั้นและรวดเร็ว ฉับไวประมาณ ๑ เดือน ก็ปิดรับมวลสารได้ นำมาบด ตำ ผสม จัดเก็บใส่ถุง ได้รายการมวลสารประมาณ ๑,๔๐๐ กว่ารายการ จึงได้เริ่มออกแบบพิมพ์พระ และดำเนินการปั้มเพื่อถวายเป็นสังฆทาน และแจกฟรีตามที่ได้ตั้งใจเอาไว้

เมื่อมวลสารรุ่น ๒ ใกล้หมด ก็ได้เริ่มรวบรวมมวลสาร รุ่น ๓ ซึ่งเปรียบเสมือนแสงสว่างที่ปลายทางสุดอุโมงค์ เป็นตัวแทนแสงสว่างริบหรี่ ให้ความสวยสดงดงามอย่างหนึ่งของธรรมชาติ แห่งรุ้งกินน้ำ ผีเสื้อ ฝนดาวตก และหิ่งห้อย แม้จะมีเวลาที่สุขสันต์หรรษาอยู่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม แต่ก็เป็นสิ่งน่ายินดียิ่งนัก ด้วยความปิติปราโมทย์ เพลิดเพลิน บันเทิงใจ เบิกบานใจ ด้วยความสุขสงบอย่างมิรู้ลืม ลองสูดลมหายใจอย่างลึกๆ แรงๆ ยาวๆ ช้าๆ เข้า-ออก ให้เต็มปอด จะได้รับรู้เข้าใจต่อสิ่งเหล่านี้ ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น มันจะอยู่กับเรา ในทุกปรมาณู ต่อเมื่อเราระลึกนึกถึงมัน มันจึงจะปรากฏขึ้นสว่างที่กลางใจ นี้คือผลบุญอย่างบริสุทธิ์ ช่าวสวยสดงดงามเหลือเกิน

ต่อมาเหล่าคณะได้รวบรวมทำมวลสาร รุ่น ๔ ขึ้นอีก ไม่มีใครมีความรู้เรื่องพระเครื่อง, วัตถุมงคล, วัตถุโบราณ และอื่นๆ ทั้งยังไม่มีที่ปรึกษาที่เป็นทางการ ที่มีความรู้ ความเข้าใจ มีประสบการณ์โดยตรง ตามที่เหล่าคนในวงการยกย่อง ว่าเป็นเซียนพระเครื่อง, เป็นเจ้าของศูนย์พระเครื่อง, เป็นกรรมการในสมาคมพระเครื่อง, เป็นผู้เชี่ยวชาญในวงการพระเครื่อง ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไป

การได้มาซึ่งพระเครื่อง, วัตถุมงคล, วัตถุโบราณ และอื่นๆ ได้จากการเช่าบูชามาจากวัด, จากสำนักสงฆ์, จากเหล่าบุคคลที่รู้จักเป็นการส่วนตัว, ได้มาจากการรับบริจาคในเหล่าท่านที่มีจิตศรัทธาทั่วไป ได้มาจากการเดินทางไปหาจากป่า, เขา, ถ้ำ, แม่น้ำ, ทะเล และอื่นๆ ได้มาจากการซื้อจากร้านค้าที่มีสิ่งเหล่านี้ ตรงตามที่ต้องการ เป็นการขายโดยสุจริต ไม่ผิดกฎหมายบ้านเมือง ไม่ผิดศีลธรรม

ฉะนั้น จึงบันทึกเป็นหลักฐานแห่งความจริงไว้ว่า ของทั้งหมดที่ทำเป็นมวลสาร รุ่น ๔ ได้รับข้อมูลจากากรบอกเล่า ยืนยันตามความเชื่อ ตามความเคารพนัลถือ ตามความศรัทธา ตามหลักฐาน ตามข้อมูลที่พอจะหามาได้จากเหล่าบุคคลที่เกี่ยวข้อง ในวงแคบแบบจำกัด ไม่ใช่ข้อมูลหลักฐานทางวิชาการ ไม่ใช่ข้อมูลหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ไม่ใช่ข้อมูลหลักฐานจากแหล่งสถาบันที่มีชื่อเสียง เป็นที่ยอมรับเชื่อถือ รับรองอย่างเป็นทางการ

สรุปว่ามวลสาร ตั้งแต่รุ่ง ๑ ถึงรุ่น ๔ เป็นความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ไม่สามารถรับรองได้ ไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นพระแท้ หรือเป็นพระไม่แท้ ว่าเป็นพระจริง หรือเป็นพระปลอม เหตุผลเพราะเหล่าผู้จัดสร้างขึ้น ยังเป็นผู้โง่เขลา เบาปัญญา ไม่มีความรู้ ไม่มีความสามารถ ไม่มีประสบการณ์ ในด้านพระเครื่องและวัตถุมงคลแต่อย่างใด เพียงอาศัยความเคารพ, ความศรัทธา, ความเลื่อมใส จึงตั้งใจพยายามที่จะทำความดี เพื่อให้เกิดประโยชน์และความสุข ต่อสังคม ส่วนรวมบ้าง จึงรวมตัวกันเฉพาะกิจเพื่อทำผลงานเหล่านี้ ให้เกิดขึ้นด้วยความเสียสละ เท่าที่จะเพียรพยายามกระทำได้

หากการกระทำในทั้งหมดเหล่านี้ มีความบกพร่อง ผิดพลาด ไม่ว่าจะเกิดจากสาเหตุในประการใดก็ตาม เหล่าคณะผู้สร้างทั้งหมด ก็ขอน้อมรับผิดแต่โดยดีทั้งหมด และกราบขอประทานอภัยโทษมา ณ โอกาสนี้ด้วย

หวังว่าท่านผู้รู้ทั้งหลาย โปรดได้เมตตา ยกโทษ อโหสิกรรม ให้แก่เหล่าคณะผู้สร้างทั้งหมดด้วย แต่ถ้าหากการกระทำทั้งหมดนี้ ได้มีความดีอยู่บ้าง ถึงจะเป็นเพียงเล็กๆ น้อยๆ ก็ตาม ก็ขอความดีทั้งหมดนี้ จงเป็นปัจจัยให้ทุกๆ รูป ทุกๆ นาม ทุกๆ สรรพสัตว์ ทุกๆ ปรมาณู จงได้รับในเหล่าผลบุญกุศล อานิสงส์บารมี โดยถ้วนหน้าโดยพร้อมเพรียงกัน โดยเร็จพลันได้จริง ในทั้งหมด ในทั้งสิ้น ในทั้ง ๓ กาลจริง ด้วยเทอญ

มวลสาร รุ่น ๔ เกิดจากความพยายามที่จะพัฒนาต่อ เป็นการสานต่อความใฝ่ฝัน ให้ได้สำเร็จผลเป็นจริง ตามเจตนารมณ์ของผู้สร้าง คุณสมบัติของมวลสารแต่ละชนิด แต่ละประเภท แต่ละรุ่น ย่อมมีอยู่อย่างแน่นอน ตามธรรมชาติของตัวมันเอง ไม่ว่าใครจะไปสมมติบัญญัติต่างๆ นานา กับมวลสารเหล่านี้ มวลสารเหล่านี้ก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแตกต่างไปจากเดิม เพราะธรรมชาติย่อมแสดงออกตามที่เป็นจริงเท่านั้น แต่จิตของผู้ไปสมมุติ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ย่อมแปรเปลี่ยนไปตามเหตุและปัจจัย ตามที่ต้องการปรารถนา

ใครจะสามารถรับรอง ยืนยัน ได้อย่างถูกต้องสมบูรณ์ บริบูรณ์ ให้คงอยู่ได้ตลอดเวลา โดยไม่มีการผิดพลาดแม้แต่น้อย เริ่นต้นก็สมมุติ ตั้งอยู่ก็สมมุติ ดับไปก็สมมุติ สมมุติว่าใช่ สมมุติว่าจริง สมมุติว่าถูก สมมุติว่าแท้ สมมุติยังตกอยู่ภายใต้กฎไม่เที่ยง เป็นทุกข์ ไม่สามารถบังคับให้เป็นไมตามที่ใจปรารถนา จึงเรียกว่า จริงโดยสมมุติ ถูกโดยสมมุติ แท้โดยสมมุติ ทั้งหมดทั้งสิ้นที่กล่าวแล้ว ของใครของมัน รับรองกันเอง ยืนยันกันเอง ถ้าทำด้วยเจตนาที่ดี มีเมตตา บริสุทธิ์ใจ ไม่เบียดเบียนใคร ทำด้วยความเสียสละ เอาการประพฤติปฏิบัติเป็นตัววัด ถือว่าไม่ได้เป็นหนี้แล้ว

ขอขอบพระคุณเหล่าท่านทั้งหลาย ทั้งหมด ทั้งสิ้น ที่ได้เมตตากรุณrา บริจาควัตถุธาตุต่างๆ ปัจจัยต่างๆ และ ฯลฯ ที่ได้แจ้งไว้แล้วในตอนต้นเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะเหล่าท่านทั้งหลาย ที่ได้ช่วยในมหาพิธีพุทธาภิเษก – เทวาภิเษก – สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภิเษก และได้ช่วยรับเป็นภาระในทุกๆ ประการ ในเหล่าสิ่งที่เกินกำลัง ที่เกินความสามารถ ที่เหล่าทีมงานทั้งหมด ในการสร้างวัตถุมงคลรุ่นเหล่านี้ ไม่สามารถที่จะทำได้ เหล่าทีมงานที่ร่วมกันเป็นเจ้าภาพใหญ่ ในการสร้างวัตถุมงคลรุ่นเหล่านี้ ขอให้สัญญาว่า จะรับผิดชอบอย่างยุติธรรม ตรงไปตรงมา ด้วยความบริสุทธิ์ จริงใจ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด บริบูรณ์ ครบถ้วนถูกต้องดีแล้ว ตามวัตถุประสงค์ในทุกๆ ประการ อย่างแท้จริง

หากมีสิ่งใดไม่ถูกต้อง ไม่ชอบธรรม ไม่เป็นประโยชน์สูงสุด แก่ส่วนรวมอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเกิดจากเหตุใดๆ ก็ตาม เหล่าที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ทั้งสิ้น ขอน้อมรับความผิดทั้งหลายเหล่านั้นอย่างสูงสุด ทั้งทางโลกและทางธรรม โดยพร้อมเพรียงกันโดยเร็วพลัน ในชาติปัจจุบัน ณ กาลบัดเดี๋ยวนี้จริง โดยจะไม่ยินยอมให้มีการกล่าวอ้างอภิสิทธิ์ หรือความดีใดๆ ในอดีตที่มีอยู่ มาเป็นข้ออ้าง เพื่อให้ได้พ้นจากการกระทำความผิดในครั้งนี้ เพราะได้มีมติจากที่ประชุมเป็นเอกฉันท์ ในการกำหนดกฎเกณฑ์ แนวทางแห่งการปฎิบัติ ไว้อย่างถูกต้อง ชัดเจนแล้ว

ถ้าถูกต้อง ชอบธรรม เป็นประโยชน์สูงสุดแก่ส่วนรวมอย่างแท้จริง ขอความดีทั้งหมดนี้ จงถึงในตลอดทั่วทั้งทุกๆ มหาอนันตธรรมชาติสรรพสัตว์จักรวาลสากลพิภพ ๓๑ ภูมิ ทุกๆ วัฏสงสาร เพื่อให้ได้เข้าถึงซึ่งพระนิพพาน อย่างพร้อมเพรียงกัน โดยเร็วพลัน ในชาติปัจจุบัน เป็นเวลาของโลกมนุษย์ ณ กาลบัดเดี๋ยวนี้ ได้จริงด้วยเทอญ

การจัดทำหนังสือเพื่อมุ่งเน้น เผยแผ่ พระบารมีแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยที่สูงสุดยอดจริง เป็นอัปปมาโณจริง อย่างไร้ที่ติจริง ในตลอดทั่วทั้ง ๓ กาลจริงทั้งหมด โดยมีองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าองค์ปฐมต้นทุกๆ พระองค์ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ สมเด็จพระปัจเจกพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ พระธรรม และพระอริยสงฆ์ทุกๆ พระองค์ รวมทั้งในคุณของสมเด็จพระบรมมหาโพธิสัตว์ทุกๆ พระองค์ พระโพธิสัตว์ทุกๆ พระองค์ และแห่งเหล่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมด

การจัดสร้างพระประธาน พระบูชา พระเครื่องวัตถุมงคล เพื่อถวายบูชาคุณแห่งพระรัตนตรัย นำถวายเป็นสังฆทาน และมอบให้กับผู้ร่วมบุญทั้งหลาย เพื่อให้ทุกท่านได้มีพระเครื่องวัตถุมงคล ได้ระลึกนึกถึง และประพฤติปฏิบัติตามพระธรรมคำสั่งสอนของทุกๆ พระองค์์ นับเป็นจุดเริ่มต้น แห่งความเชื่อมั่น ศรัทธา ซึ่งเป็นเสมือนดั่งตัวแทนของทุกๆ พระองค์ ที่ทุกท่านสามารถนำติดตัว มีไว้บูชา เมื่อใดที่เราขาดที่พึ่ง เกิดปัญหาใดๆ กับเรา เพียงเราเอามือกำพระที่เราสวมใส่ไว้ ยกขึ้นพนมมือ แล้วตั้งใจระลึกนึกถึงพระคุณของท่าน ด้วยการใช้คำสวด คำภาวนาใดๆ ก็ได้ ธรรมะของพระพุทธเจ้าที่ทรงสั่งสอนไว้ ทั้งเรื่องทาน ศีล สมาธิ ปัญญา และ ฯลฯ ที่ทุกท่านได้เคยอ่านหรือรับรู้จากสื่อต่างๆ จะทำให้ท่านเกิดมีสติ รู้ดี รู้ชั่ว จะทำให้ความฟุ้งซ่าน ความหวาดกลัวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ก็จะคลี่คลายลงไป รู้ว่าสิ่งไหนควรทำ สิ่งไหนไม่ควรทำ สามารถยับยั้งชั่งใจ สามารถแก้ไขปัญหา ทำหนักให้เป็นเบา หรือสามารถหลีกเลี่ยงรอดพ้นไปได้ ตามสภาพของจิตที่เป็นกรรมดี จากการระลึกนึกถึงพระรัตนตรัย เมื่อมีสติเข้ามาควบคุมกาย วาจา ใจ คิดจะทำสิ่งใด ย่อมมีเหตุ มีผล ที่เกิดจากปัญญา อันเป็นสัมมาทิฎฐิ คือความเห็นถูก มีผลให้คิดดี พูดดี ทำดี เป็นประโยชน์และความสุขแต่ส่วนเดียว นี้คือคุณของพระรัตนตรัย หรือที่เรียกว่า พุทธานุสสติ ธรรมานุสสติ สังฆานุสสติ ที่เกิดจากคุณประโยชน์ที่แท้จริงของพระเครื่องวัตถุมงคล

แต่สำหรับท่าน ที่มีพระอยู่ในใจอย่างมั่นคงแล้ว ย่อมไม่ต้องพกพาสิ่งใดอีกต่อไป เพราะธรรมทั้งหลายที่พระพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ทรงสั่งสอน ท่านเหล่านั้น สามารถฝึกจิต ควบคุมจิต และประพฤติปฏิบัติได้อยู่ตลอดเวลา (ทุกขณะจิต) หรือที่เรารู้จักกันในนามของพระอรหันต์

พวกเราทั้งหลายยังเป็นปุถุชนคนธรรมดา ที่ต้องประกอบอาชีพการงาน มีครอบครัว ต้องพบปะผู้คนมากมาย ทั้งที่เป็นเรื่องส่วนตนและส่วนรวม ย่อมไม่สามารถปฏิบัติธรรม หรือควบคุมจิตให้มีธรรมะ หรือพิจารณาในธรรมได้ตลอดเวลา ต้องอาศัยเครื่องยึดเหนี่ยวที่เป็นพระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆ ที่เป็นเสมือนดั่งตัวแทนของพระรัตนตรัย นำมาเป็นเครื่องเตือนจิต เพื่อพัฒนาจิตให้มีคุณธรรมที่สูงยิ่งๆ ขึ้นไป

เมื่อเราได้เข้าใจในคุณของพระรัตนตรัยแล้ว ก็ไม่ควรวางใจหยุดนิ่ง หรือระลึกนึกถึงท่านเฉพาะเมื่อเกิดปัญหา หรือเมื่อไม่สบายกาย ไม่สบายใจเท่านั้น ควรหมั่นประพฤติปฏิบัติตามพระบรมมหาศาสดาเอกของโลก สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าทุกๆ พระองค์ ที่ทรงแนะนำสั่งสอนเพื่อนำพาสรรพสัตว์ทั้งหมด ทั้ง ๓๑ ภูมิ ให้ได้หลุดพ้นจากอวิชชา กิเลส ตัณหา อุปทาน และให้ได้หลุดพ้นจากวัฏสงสาร ให้ถึงที่สุดแห่งทุกข์ คือพระนิพพาน ไม่ต้องมาเวียนว่ายตายเกิดกันอีกต่อไป แม้ปรมาณูเดียว นี้คือพระมหาปณิธานอันยิ่งใหญ่ของทุกๆ พระองค์ ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณสุดที่จะนับประมาณมิได้ ในทั้ง ๓ กาลจริง

สุดท้าย ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหมด ขอน้อมกราบอาราธนาพระมหาปณิธาน อานุภาพ อำนาจ บารมี แห่งคุณพระศรีรัตนตรัยและทุกๆ พระองค์ ในทุกแดนพระนิพพานที่สูงสุดยอดจริง เป็นอัปปมาโณจริง อย่างไร้ที่ติจริง และแห่งเหล่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหมดในตลอดทั่วทั้ง ๓ กาลจริงทั้งหมด และในเหล่าผลบุญกุศล ที่ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหมด ได้บำเพ็ญมาด้วยดีแล้ว ตั้งแต่ชาติแรกสุด สืบๆ กันมาจนถึงปัจจุบัน และต่อไปในอนาคตทั้งหมด ข้าพระพุทธเจ้าทั้งหมดขอประทานอนุญาต ขอน้อมกราบถวายบูชาในนามแห่งคุณพระศรีรัตนตรัยที่สูงสุดยอดจริง เป็นอัปปมาโณจริง อย่างไร้ที่ติจริง ในตลอดทั่วทั้ง ๓ กาลทั้งหมด ขอได้โปรดรวมเป็นพลังมังสามัคคี แผ่ไปให้ถึงทุกๆ ท่าน และ ฯลฯ ทั้งหมด ปรารถณาสิ่งใดๆ ที่เป็นเรื่องดี จงได้ประสบความสำเร็จสูงสุดทั้งทางโลกและทางธรรม ทั้งส่วนตนและส่วนรวม และขอให้เป็นเหตุปัจจัยได้เข้าถึงมรรค ผล นิพพาน โดยมีพระนิพพานเป็นที่สุด ด้วยการยังความไม่ประมาท ให้ถึงพร้อมอยู่ตลอดเวลา โดยพร้อมเพรียงกัน โดยเร็วพลัน ในชาติปัจจุบัน เป็นเวลาของโลกมนุษย์ ณ กาลบัดเดี๋ยวนี้ ได้จริงด้วยเทญ

หรือสุดแท้ตามแต่คุณพระศรีรัตนตรัยและทุกๆ พระองค์ ในทุกแดนพระนิพพานที่สูงสุดยอดจริง เป็นอัปปมาโณจริง อย่างไร้ที่ติจริง ในตลอดทั่วทั้ง ๓ กาลจริงทั้งหมด รวมกันเป็นที่สุด จะทรงเห็นสมควรด้วยเทอญ สาธุ สาธุ สาธุ


จากคณะผู้สร้างพระเครื่องทั้งหมด

วันที่ ๖ เมษายา พ.ศ. ๒๕๕๖

สารบัญ